Dinhtublog.Net – Hướng dẫn chia sẻ cách làm mứt xoài dẻo chín vàng đơn giản tết 2016 màu sặc của mứt xoài vàng trong hấp dẫn, dai dai, dẻo dẻo, chua chua, ngọt ngọt thơm phức với công thức chế kiến hết cực đơn giản dễ làm tại nhà đẹp nhất.
Cách làm mứt xoài
Cách làm mứt xoài


1. Nguyên liệu làm mứt xoài dẻo chín vàng
  • – Xoài xanh chua
  • – Đường cát
  • – Phèn chua
  • – Nước vôi trong

2. Các bước làm mứt xoài dẻo chín vàng
  • Bước 1: xoài xanh rửa sạch, gọt vỏ, xắt miếng vừa.
  • Bước 2: Đem ngâm xoài xanh với nước vôi trong trong khoảng 4-6h rồi vớt ra, xả lại dưới vòi nước lạnh vài lần cho hết mùi vôi.
  • Bước 3: Chuẩn bị nồi nước khoảng 2 lít nước và 1 thìa ăn cơm phèn chua, cho phèn vào nước cho tan hết rồi đem đun sôi.
  • Bước 4: nước sôi trút xoài vào trần qua trong khoảng 1 phút, đổ ra rá sạch và xả lại vài lần dưới vòi nước để hết nước phèn.
  • Bước 5: Xoài để ráo, đem ướp với đường theo tỉ lệ: 1kg xoài- 600gr đường, cho đến khi đường tan hết.
  • Bước 6: Đường tan đem sên với mức lửa nhỏ, thi thoảng đảo xoài để xoài được trong đều.
  • Bước 7: Miếng xoài trong, nước đường cô lại thì tắt bếp. Nếu thích ăn ướt thì sấy xoài trong tủ lạnh, hoặc muốn xoài khô hơn thì đem sấy trong lò ở nhiệt độ 100oC trong vòng 40-60 phút.
Mứt xoài dẻo đạt yêu cầu phải có màu trong hấp dẫn, dai dai, dẻo dẻo, chua chua, ngọt ngọt thơm phức.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món mứt xoài dẻo này nhé!


Post a Comment

 
Top