Dinhtublog.Net – Hướng dẫn, chia sẻ Cách làm mứt me Viên dẻo ngào đường mè gường ngon tết 2016 tại nhà cực kỳ đơn giản dễ làm mà lại có 1 món mứt đảm bảo an toàn vệ tinh cho gia đình và người thân nữa.
1. Nguyên liệu làm mứt me Viên dẻo ngào đường
  • – Me: 1kg
  • – Đường: 800gr
  • – Nước: 500ml
  • – Mè trắng(hạt vừng): 100gr
  • – Gừng: 1 mẩu nhỏ
2. Các bước làm mứt me Viên dẻo ngào đường
  • Bước 1: Me đem rửa sạch vỏ, cho vào nồi, đổ nước ngang bằng mặt me. Đặt nồi me lên bếp, đun cho nước nóng già thì nhấc nồi me xuống, chắt bỏ nước.
  • Bước 2: Trong lúc luộc me thì cho vừng vào chảo, rang chín vừng.
  • Bước 3: Bóc bỏ vỏ me, lấy phần ruột me cho vào chảo. Thêm 1 chút nước (khoảng 500ml) rồi đặt chảo me lên bếp, vừa đun vừa quấy để thịt me tan ra.
  • Bước 4: Khi thịt me đã tan hết thì cho đường vào chảo me. Đun nhỏ lửa, thi thoảng quấy đều
  • Bước 5: Dùng thìa quấy đều để me không bị khê ở đáy chảo. Khi me và đường sánh đặc, keo lại dính chặt vào chảo thì rắc gừng băm nhỏ vào.
  • Bước 6: Tiếp tục rắc đến vừng rang chín, đảo đều me trong vòng 5-7 phút nữa rồi tắt bếp.
Cách làm mứt me Viên dẻo ngào đường mè, gường ngon tết 2016
Cách làm mứt me Viên dẻo ngào đường mè, gường ngon tết 2016

Để cho mứt me ngào đường thật nguội, cho vào lọ thủy tinh.
Hoặc gói từng chút mứt vào giấy bóng kính thành những viên kẹo me. Với cách làm mứt me ngào đường như thế này, đảm bảo sản phẩm ngon mê.

Post a Comment

 
Top